Trường THCS Ngô Mây với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Cư M’gar về tăng cường các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp tích cực trong thời gian học sinh nghỉ học như: tiến hành lau dọn, vệ sinh trường học, các phòng làm việc, phòng học hàng tuần, hàng ngày có đều bố trí BGH, GV trực chống dịch, do vậy mặc dù học sinh nghỉ học, trườn học không tổ chức dạy học nhưng khuôn viên nhà trường luôn được đảm bảo xanh – sạch – đẹp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo học sinh vẫn thực hiện việc học tập tại nhà, đảm bảo không quên kiến thức sau thời gian nghỉ dịch, do điều kiện địa phương và gia đình còn nhiều khó khăn, só lượng học sinh có phương tiện kết nối internet để học online còn hạn chế nên nhà trường đã triển khai xây dựng đề cương ôn tập, bài kiểm tra và giáo viên nhà trường đã trực tiếp xuống tận gia đình học sinh để đưa bài học cho các em. Chính điều này đã tạo được sự đồng thuận rất cao từ cha mẹ học sinh, đồng thời cũng giúp giáo viên kiểm tra việc học tập của học sinh cũng như nắm bắt thông tin học sinh trong thời gian chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ dịch Liên đội nhà trường cũng đã chủ động kết nối các mạnh thường quân để trao gần 150 phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ các em học sinh nghèo, khó khăn của nhà trường và địa phương.

Thực hiện công văn số 3656/UBND -KGVX của UBND tỉnh về cho phép học sinh, học viên đi học rở lại sau thời gian nghỉ học để phòng tránh Covid – 19 thì nhà trường đã triển khai các giải pháp như: Đo thân nhiệt toàn bộ CC- VC và học sinh khi đến trường, tiến hành rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho học sinh khi đến trường, đồng thời còn triển khai hệ thống phát thanh măng non trong thời gian đầu buổi, giờ ra chơi nhằm tiếp tục tuyên truyền để học sinh nâng cao ý thức phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Với những giải pháp nhà trường đã triển khai trong thời gian vừa qua đã mang lại những hiệu quả nhất định, có tác động rộng rãi đến toàn thể CC_VC, học sinh và nhân dân trên địa bàn, điều đó sẽ góp phần tích cực cho hoạt động chống dịch của nhà trường và đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường sau thời gian nghỉ dịch.

                                                                  Bài, ảnh: Mai Chuyền